Phở Khô Hồng, Phở Khô Gia Lai

Chỉ 2 chữ “phở khô” cũng gợi lên cho người ta bao thắc mắc rồi. Phàm đã là “phở” thì làm sao có chuyện ăn “khô” ở đây, vốn chỉ thấy ở hủ tiếu, mì… mà thôi. Hãy cùng chúng tôi khám phá điều đặc biệt naỳ nhé. Và Phở khô Hồng sẽ là nơi trả lời câu hỏi “Phở sao lại ăn khô”

Phở khô Hồng thương hiệu đại diện Phở Khô Gia Lai.

Thưởng thức món này tại Phở khô Hồng mới thấy hết cái độc đáo của món ăn phố núi này. Đây là một sự kết hợp khá thú vị giữa cách ăn của món hủ tiếu Nam Vang và… phở bò.

Nói là như vậy vì khi món ăn này được dọn ra sẽ bao gồm 2 tô: tô phở khô với thit heo bằm trên bề mặt và tô nước dùng cùng thịt bò (hoặc bò viên, tùy theo yêu cầu của khách). Cũng chính vì vậy phở khô Gia Lai còn có thêm cái tên cũng khá tượng hình khác là “phở 2 tô”.

Phở khô Hồng.

Phở khô Hồng
Phở khô Hồng

Tiệm phở khô Gia Lai Hồng này nằm trong khu cư xá Bắc Hải ở quận 10. “Hồng”, tên của quán cũng là tên người con gái của ông Nguyễn Thành Mỹ, người “khai sinh” ra món ăn độc đáo này ở Gia Lai.

Ngày trước giải phóng ông Mỹ vốn là chủ nhân của quán phở khô nổi tiếng Đại Hưng. Đầu tiên quán thành công nhờ món phở khô gà độc đáo, rồi sau đó bán thêm món phở khô bò.

Chị Hồng con gái của ông đã kế nghiệp với tiệm phở khô nổi tiếng cũng tên Hồng nằm ở số 22 – 24 Nguyễn Văn Trỗi, Gia Lai ngày nay. Rồi quán mở thêm chi nhánh 2 nhưng không phải ở Gia Lai mà là Sài Gòn.

Điểm đặc biệt của quán Phở khô Hồng.

Trên tường tiệm phở khô Gia Lai- Hồng có phần hướng dẫn khá tường tận: “Quý khách trộn đều bát phở, cho thêm xì dầu, nước mắm tùy thích. Vừa dùng 1 đũa bánh phở, ta dùng 1 muống nước súp. Thịt bò kẹp với rau quế, chấm với tương đen, quý khách sẽ có một tô phở như ý”.

Nguyên liệu đặc trưng của Phở khô Hồng.

Phở khô Hồng
Phở khô Hồng

Mà đúng vậy thật, nêm nếm tô phở khô cũng là một cái thú. Nêm chút nước tương, vắt xíu chanh, cho vài lát ớt, chút rau thơm rồi cho thêm tương đen vào. Tương đen cho món phở khô này hoàn toàn không giống loại thường thấy ăn với bò viên, cá viên chiên… mà là loại tương hột giã nhuyễn có vị bùi bùi, mặn mặn, khi kết hợp với bánh phở dai, với thịt heo bằm và tốp mỡ đã tạo nên cái vị đậm đà mà quyến rũ của món ăn này.

Mà chưa hết, khi đang ăn bánh phở cũng đừng quên cái tô còn lại kia. Tô nước dùng không trong veo như thường thấy ở món phở truyền thống mà đậm đà nhờ bí quyết nêm nếm. Vừa ăn bánh phở trộn đều với tương đen, nhâm nhi phần thịt heo bằm dai dai mà beo béo, rồi từ từ thưởng thức phần nước dùng đậm đà cùng những lát thịt bò tươi ngon vừa chín tới kẹp với rau quế hay bò viên thì mới thấy hết cái độc đáo của món ăn này. Một sự kết hợp tài tình giữa thịt bò và thịt heo mà ít khi tìm thấy ở các món khác.

Cái tinh tế mà không kém phần độc đáo trong từng miếng bánh phở được trộn đều với tương đen, thịt heo bằm, cũng như tô nước dùng cùng những lát thịt bò tươi ngon hẳn sẽ khiến bạn muốn quay lại thêm nhiều lần nữa.

Nếu có dịp, các bạn hãy nên thử ghé đến quán phở khô Gia Lai- Hồng để thưởng thức những tô phở thật đậm vị nhé!

Ghé thăm Phở Khô Hưng Huỳnh

Hướng dẫn ăn Phở Khô Gia Lai

Tagged : / / / / / / / / / / / / / / /

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *